Tuoitre.vn| Lợi thế khi chọn học cao đẳng từ tuổi 15

17:13 13/04/2022

Chọn học giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thay cho trường THPT là lựa chọn đi làm sớm. Để các em không bị ‘chín ép’, đủ tự tin đi làm khi mới 19 tuổi cần sự chuẩn bị tốt ngay từ giai đoạn bắt đầu hướng đi này.

Lợi thế khi chọn học cao đẳng từ tuổi 15 - Ảnh 1.
Sinh viên cần trang bị những kiến thức về nghề nghiệp vững chắc khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Đảm bảo kiến thức chuyên ngành

Khi phỏng vấn tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ được đánh giá thông qua câu hỏi về kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm đã có. Vậy nên các bạn phải chọn được môi trường đào tạo chuyên ngành sát với thực tế doanh nghiệp, thực hành nhiều để tích lũy kinh nghiệm, ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Ở một số công ty, bạn phải tham gia bài kiểm tra năng lực, vậy nên, để có được công việc tốt thì bạn không được phép “học đối phó” mà cần phải nỗ lực rất nhiều.

Làm bản thân trở nên khác biệt

Ngoài những kiến thức về chuyên ngành, sinh viên còn phải chú trọng bồi dưỡng các kỹ năng cho bản thân: kỹ năng giao tiếp, sử dụng phần mềm, tư duy sáng tạo,… những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên trở nên linh hoạt, xử lý các công việc hiệu quả hơn.

Lợi thế khi chọn học cao đẳng từ tuổi 15 - Ảnh 2.
Hoạt động ngoại khóa sôi nổi tích lũy kỹ năng cũng là chìa khóa để chinh phục các nhà tuyển dụng

Để có thể rèn luyện những kỹ năng mềm, các bạn nên lựa chọn những môi trường đào tạo có các môn học cải thiện kỹ năng và có nhiều hoạt động ngoại khóa. Giấy chứng nhận, những tấm bằng khen khi tham gia hoạt động cũng là một cách khẳng định bản thân mình với các nhà tuyển dụng.

Luôn luôn có định hướng rõ ràng, học hỏi và trau dồi để đạt được mục tiêu

Việc có định hướng, kế hoạch trong cuộc sống và công việc sẽ giúp các bạn đi đến mục tiêu một cách nhanh chóng, đạt được hiệu quả công việc cao hơn. Điều này cũng thể hiện rằng bạn luôn chủ động trong mọi việc, điều mà các công ty rất cần ở nhân viên của mình.

Vậy nên, câu hỏi được nhà tuyển dụng sử dụng thường xuyên cần được trả lời trước là: “Bạn có dự định gì trong vòng 3 – 5 năm sắp tới?”.

Lợi thế khi chọn học cao đẳng từ tuổi 15 - Ảnh 3.
Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là môi trường học tập có hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ những học kỳ đầu tiên

Lựa chọn môi trường giúp bạn có thể khai phá bản thân

Quỹ thời gian của mỗi người có giới hạn, để vừa có kiến thức chung, kỹ năng mềm, vừa được thoải mái sau giờ học,… các bạn học sinh cần phải lựa chọn một môi trường học tập phù hợp, có sự đổi mới đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp ngay từ chương trình đào tạo.

Như tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là môi trường học tập dành cho các bạn học sinh sau lớp 9, giúp tiết kiệm thời gian, có thể tham gia vào thị trường lao động sớm. Sinh viên được kết hợp hài hòa giữa các môn kiến thức chung, chương trình phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Programme) với các môn kỹ năng mềm giúp cân bằng về thể chất và tinh thần.

Lợi thế khi chọn học cao đẳng từ tuổi 15 - Ảnh 4.
Tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, sinh viên được phát huy tính chủ động, tạo động lực và sự hứng thú khi học tập

Việc có bằng cao đẳng khi 19 tuổi, với đầy nhiệt huyết, sức khỏe, có đầy đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp dưới mô hình của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đang được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chia sẻ về định hướng đào tạo sinh viên, Ths. Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cho biết: “Các trải nghiệm tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đều lấy sinh viên làm trung tâm và đáp ứng sát nhất với nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp.

Chúng tôi xây dựng môi trường học tập giúp các em chuyển từ áp lực sang động lực học tập, kích hoạt tính chủ động học tập của bản thân để các em tạo lập thói quen học tập trọn đời. Chúng tôi tin các em sẽ tự tin lập nghiệp ở tuổi 19 với tấm bằng Cao đẳng FPT Polytechnic trong tay“.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng cả về số lượng sinh viên và số cơ sở khi đến thời điểm này đã xuất hiện ở 12 tỉnh thành, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic hứa hẹn sẽ là một nguồn nhân lực trẻ, năng động và đầy đủ kiến thức để cống hiến những ý tưởng mới, những sự sáng tạo mới cho các công ty trong tương lai gần.

Theo tuoitre.vn

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.