Tuoitrebinhduong.vn| Hành trình 16: “Định vị bản thân” – Khởi động chuỗi hướng nghiệp phân luồng học sinh sau THCS năm học 2022-2023

16:29 20/02/2023

TTBD – CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương phối kết hợp cùng Hội Đồng Đội Thành Phố Dĩ An tổ chức hành trình “Định vị bản thân” – phân luồng học sinh sau THCS năm học 2022-2023 tại 9 trường THCS trên địa bàn thành phố Dĩ An, khởi động chương trình đầu tiên tại trường THCS Dĩ An vào sáng ngày 18/02/2023.

Học sinh hơn ai hết phải hiểu bản thân, hiểu năng lực và điều mình mong muốn, mạnh dạn trao đổi với cha mẹ, thầy cô về nhu cầu cũng như khó khăn để được hỗ trợ. Mỗi học sinh là một tài năng và tài năng đó không chỉ đồng nghĩa với việc giỏi các môn văn hóa. Các em sẽ phát triển tốt nhất khi được đặt đúng môi trường của mình. Khi thấu rõ điều này, Ban chủ nhiệm CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương (trực thuộc Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh) phối kết hợp cùng Hội Đồng Đội Thành Phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương tổ chức hành trình “Định vị bản thân” – phân luồng học sinh sau THCS năm học 2022-2023 tại 9 trường THCS trên địa bàn thành phố Dĩ An, khởi động chương trình đầu tiên tại trường THCS Dĩ An vào sáng ngày 18/02/2023.


Tại chương trình, anh Trương Chấn Sang – Ủy viên Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh Bình Dương – chủ nhiệm CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương đã có buổi chia sẻ cùng các em học sinh lớp 9 của trường THCS Dĩ An về tầm quan trọng của việc xác định bản thân một học sinh cần phải biết được mình giỏi về điều gì, có thể làm được những ngành nghề gì khi đã biết bản thân mình giỏi về điều gì; cách xác định và thử nghiệm về năng lực của bản thân thông qua “8 loại hình thông minh” – một công trình nghiên cứu của tiến sĩ Gardner – Đại học Harvard.

Đồng hành cùng chương trình là đại diện trường phổ thông cao đẳng FPT Bình Dương (tập đoàn giáo dục FPT) đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc phân luồng học sinh sau THCS, ý nghĩa và giá trị của việc xác định năng lực của bản thân để hiểu biết và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân với xu hướng nghề nghiệp đa dạng của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Đại diện trường phổ thông cao đẳng FPT cũng giúp các em học sinh tìm hiểu và biết thêm nhiều về 3 nhóm ngành “hot trend” là công nghệ thông tin; digital marketing và thiết kế đồ họa – nhu cầu nhân lực cho 3 nhóm ngành “hot” này, cùng với mô hình đào tạo thực tiễn gắn với nhu cầu xã hội của 3 nhóm ngành này.


Hành trình “Định vị bản thân” sẽ tiếp tục được thực hiện tại các trường THCS trên địa bản tỉnh Bình Dương trong năm học 2022-2023 để cung cấp những kiến thức và trải nghiệm thú vị cho các em học sinh để giúp các em được định hướng rõ ràng về bản thân và có động lực, quyết tâm cho con đường học tập sau này để góp phần kiến thiết nước nhà.

Theo Tuổi trẻ Bình Dương

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *