Ước mơ trở thành “Designer” của nam sinh Tây Nguyên

11:05 18/09/2021

Cùng vi vu tới vùng cao nguyên đất đỏ bazan gặp gỡ chàng trai Nguyễn Tiến Đạt – tân sinh viên PTCĐ FPT cơ sở Tây Nguyên, tìm hiểu lý do yêu thích thiết kế và tin chọn PTCĐ FPT. 

Nguyễn Tiến Đạt là một chàng trai năng động, nhiệt tình và giàu lòng nhân ái. Cậu lựa chọn tham gia vào CLB Tình nguyện vì muốn lan tỏa tình yêu thương của mình đến mọi người, mong muốn cống hiến hết sức mình cho cộng đồng, cho xã hội. Đây quả là một hành động ý nghĩa và nhân văn. 

Nhiều người cho rằng xem phim chỉ để giải trí. Nhưng với Tiến Đạt, xem phim còn mang lại ý nghĩa lớn hơn chúng ta thường nghĩ. Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ, chúng ta không thể biết tất cả mọi chuyện nhưng qua mỗi kịch bản, mỗi nhân vật đều sẽ mang lại những thông điệp, những bài học quý giá mà chúng ta không cần phải trải qua cũng có thể hiểu được. 

Từ nhỏ, Đạt đã rất thích vẽ và luôn bị thu hút bởi các hình ảnh đồ họa. Không biết từ bao giờ, sự yêu thích đó đã dần lớn lên và trở thành ước mơ của cậu. Tính hiếu kỳ, tò mò đã đưa Đạt tới với thế giới của các designer – nhà thiết kế, cậu bắt đầu tìm hiểu công việc và môi trường làm việc của họ. Sau những quan sát, tìm hiểu của bản thân, Đạt kết luận rằng: “mình thực sự đam mê công việc thiết kế này”. 

Ước mơ nghề nghiệp “hợp thời đại” của tân sinh viên PTCĐ FPT

Niềm đam mê của Tiến Đạt thật sự rất “hợp thời đại”. Bởi, ngành Thiết kế đồ họa ngày càng phổ biến rộng rãi trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Yêu cầu công việc đòi hỏi óc tư duy logic, khiếu thẩm mỹ và sự sáng tạo không ngừng phù hợp với giới trẻ “Gen Z”. Thực trạng thiếu nhân lực cũng trở thành cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. 

Là một nơi đào tạo thực hành chuyên nghiệp, PTCĐ FPT Polytechnic được Đạt và gia đình tin tưởng, lựa chọn trên hành trình thực hiện ước mơ. Ghi điểm trong lòng gia đình Đạt, PTCĐ FPT là tổ chức giáo dục “học nhanh làm sớm, thực học thực nghiệp và giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên”. Môi trường học tập năng động sáng tạo với nhiều sự kiện nổi bật. Chương trình đào tạo toàn diện về cả kiến thức, kỹ năng, và năng khiếu nghệ thuật. 

Đạt chia sẻ: “Mình cảm thấy học trực tuyến rất thú vị và thoải mái. Chỉ là mình dễ mệt mỏi khi phải ngồi lâu trước màn hình. Các thầy cô đã dạy rất nhiệt tình, các bạn trong lớp dù chưa gặp mặt nhưng rất thân thiện và cởi mở. Mình hy vọng sớm được tương tác và nói chuyện trực tiếp với bạn bè, thầy cô trên giảng đường PTCĐ FPT.”

Mong đợi của Tiến Đạt trong những năm tháng theo học tại PTCĐ FPT là học được cách hoàn thiện bản thân, nắm vững kiến thức, tích lũy kỹ năng để tự tin bước vào thế giới của một designer – nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

Xem thêm chân dung sinh viên K17 Phổ thông Cao đẳng FPT:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *