Ưu thế của Phổ thông Cao đẳng trong việc học và thi online mùa dịch

16:19 18/05/2021

Đại dịch Covid và những ảnh hưởng nặng nề của nó vẫn là một trong những vấn đề nhức nhối với toàn Thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, các cấp lãnh đạo vẫn đang áp dụng các yêu cầu, nghị quyết, biện pháp chặt chẽ trong việc phòng và chống dịch. Với phản ứng nhanh nhạy trước những biến động xã hội, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là một trong những đơn vị thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hình thức học và thi trực tuyến mùa dịch theo như chỉ thị của Bộ Giáo dục.

Đào tạo mọi lúc mọi nơi, linh động và uyển chuyển

Lần trở lại của Covid với những ca nhiễm đến từ Yên Bái đã đánh dấu trận chiến thứ 4 đầy căng thẳng giữa Việt Nam và đại dịch. Để đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, Đảng và Nhà nước yêu cầu toàn dân không tụ tập đông người, đảm bảo khoảng cách an toàn và thực hiện nghiêm túc các quy định chống dịch. Bởi vậy, học sinh, sinh viên tại các trường học đã được chỉ định hình thức học từ xa để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Luôn theo sát biến động của xã hội, nắm vững các chỉ thị từ Đảng, Nhà nước và các ban ngành liên quan, ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã ra quyết định chính thức trong việc áp dụng đào tạo sinh viên 100% theo hình thức trực tuyến từ xa.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng học trực tuyến qua Google Meet

Phương thức đào tạo từ xa, mọi lúc mọi nơi không chỉ phù hợp với bối cảnh xã hội, mà còn tạo cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm, thực hành phương thức học tập mới với nhiều điểm mạnh, ưu thế riêng. Sinh viên được rèn luyện sự chủ động, khả năng tự học, tự nghiên cứu, nâng cao ý thức tự giác ở bản thân… Đây đều là những kỹ năng rất cần được rèn luyện cho sinh viên trong thời đại hội nhập hiện nay.

Đổi mới cách thức dạy học, kích thích, khơi gợi nhu cầu, hứng thú học tập của sinh viên

Một vấn đề lớn được đặt ra cho ban lãnh đạo và đội ngũ giảng viên của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đó là “Làm thế nào để kiểm soát và đảm bảo chất lượng cho sinh viên nếu chỉ áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến?”

Đây không chỉ là băn khoăn của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic mà còn là trăn trở của nhiều đơn vị đào tạo, giáo dục trên cả nước. Tuy nhiên, đó không phải là trở ngại và khó khăn, mà là thách thức, đồng thời là cơ hội để đội ngũ Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic khai thác và phát huy các thế mạnh của mình. 

Trong thời gian vừa qua, các thầy cô Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã không ngừng nỗ lực để đảm bảo chất lượng của việc dạy học trực tuyến

Trong thời gian vừa qua, các thầy cô Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã không ngừng nỗ lực để đảm bảo chất lượng của việc dạy học trực tuyến. Đội ngũ giảng viên đã rất tích cực trong việc cập nhật phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học, đồng thời động viên tạo hứng thú học tập cho sinh viên.

Những tiết học đã được giảng viên đổi mới, sáng tạo về nội dung và phương pháp giảng dạy nhằm thu hút học sinh, giảm thiểu tối đa những khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức ở sinh viên. Những bài giảng hấp dẫn được tối ưu về mặt nội dung, hệ thống hóa kiến thức một cách rõ ràng, dễ hiểu được truyền đạt. Những tiết học nói “Không” với buồn chán bởi sự nhiệt huyết, sự sát sao, bao quát một cách tối đa với 200% nỗ lực của các giảng viên đã nhận được kết quả khả quan.

Ai bảo học võ là không học trực tuyến được nào?

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic phản ứng khá tích cực với hình thức đào tạo trực tuyến mùa dịch, biết phối hợp với bạn bè và thầy cô trong việc học tập, biết nâng cao sự tự giác và khả năng tự học. Nhiều giảng viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nhận định: “Tại các lớp học trực tuyến, con số đánh giá về khả năng hiểu biết, thu nạp kiến thức, nắm vững bài giảng của sinh viên sau tiết học luôn ở khoảng 80-85% hoặc hơn”.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tự hào có đội ngũ giảng viên sáng tạo, năng động với những thế mạnh vượt trội trong việc linh hoạt trong các hình thức giảng dạy cùng tập thể sinh viên tự tin, chủ động trong tư duy, nếp sống. Với những điều đó, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tin rằng chất lượng đào tạo tại đây sẽ luôn được đảm bảo một cách tối đa, cũng như con đường học tập và những cơ hội tương lai của sinh viên trường sẽ luôn ổn định, rộng mở, dẫu xã hội có biến động thế nào đi chăng nữa.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *