VOVLIVE | Vì sao phải định hướng, phân luồng cho học sinh ngay sau tốt nghiệp THCS?

15:02 24/03/2021

Chuyên gia lý giải để giải quyết những vấn đề hóc búa xoay quanh việc lựa chọn nghề nghiệp cho con.

Tại hội thảo “Định hướng phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng”, TS Nguyễn Lê Minh chia sẻ: “Thông qua thống kê của Bộ LĐ – TB&XH, tính trạng thất nghiệp, làm trái ngành tại Việt Nam tăng cao qua mỗi năm. Câu chuyện “Thừa thầy – Thiếu thợ, lãng phí chi phí và thời gian đào tạo cho người lao động đã đặt ra vấn đề cấp bách về việc phân luồng, sử dụng hợp lý nguồn lao động. Hơn hết, giải pháp phân luồng lao động, đặc biệt là đối tượng sau tốt nghiệp THCS là phương án hiệu quả, phù hợp và được các ban ngành lãnh đạo, các chuyên gia lao động đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang trên đà hội nhập, mở cửa, mở rộng giao thương với Quốc tế. Điều đó vừa là cơ hội vừa là thách thức với lực lượng lao động Việt Nam. Thị trường lao động hiện nay của chúng ta đang thiếu hụt tới hàng vạn lao động có năng lực, chuyên môn tốt đáp ứng nhu cầu của Xã hội. Đặc biệt, với Xã hội hiện đại ngày nay, vấn đề bằng cấp đã là quan niệm xưa cũ và cần phải thay đổi”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội thảo được Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic triển khai Toàn quốc cùng Quốc gia đẩy mạnh phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS dành cho phụ huynh và học sinh lớp 9.

Sinh viên đang dẫn phụ huynh tham quan trường.

Chuỗi hội thảo “Định hướng phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng” nhằm giải quyết vấn đề hóc búa xoay quanh việc lựa chọn nghề nghiệp cho con. Qua đó, sự kiện này giúp phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi cùng con lựa chọn con đường các bạn sẽ đi trong tương lai. Học sinh sẽ được tư vấn chọn một công việc phù hợp với năng lực và tính cách của bản thân, nhiều cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc tốt và an toàn.

Tiến sĩ Lê Minh chia sẻ về việc “Vì sao phải định hướng, phân luồng cho học sinh ngay sau tốt nghiệp THCS”.

Việc định hướng phân luồng giúp các bạn học sinh có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân, được trải nghiệm môi trường học tập tại Phổ thông Cao đẳng, được tư vẫn kỹ năng cần thiết về tâm lý, sức khỏe, nhu cầu nhân lực trong tương lai.

Ngoài cơ sở Hà Nội, hội thảo được tổ chức cùng ngày tại cơ sở Tây Nguyên, ngày 28/3 tại cơ sở TP.HCM và 11/4 tại cơ sở Đà Nẵng. Chương trình này dự kiến tiếp tục triển khai tại các cơ sở mới của PTCĐ tại Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đồng Nai.

Theo VOVLIVE.VN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *