Hồ Chí Minh – Trần Hoàng Yến – THCS Phan Bội Châu

22:48 07/06/2022
  1. Thông tin thí sinh
  • Họ và tên: Trần Hoàng Yến
  • Trường: THCS Phan Bội Châu
  1. Nội dung bài dự thi

Băn khoăn tuổi vào đời.

Lớp 9, tuổi 15 cái tuổi chẳng phải người lớn cũng chẳng phải trẻ con.Ngày đó tôi cứ nghĩ việc ăn học là lẽ đương nhiên của trẻ nhỏ. Sáng chiều tham gia các lớp học, cố trả bài là lại được thầy cô trên trường nâng điểm đều đều; về nhà nếu yếu môn nào thì học thêm. Chẳng cần cố gắn quá nhiều, cứ thế vừa học vừa chơi chỉ vì 1 suy nghĩ duy nhất “không đi học thì biết làm gì?”

Thế nhưng phải đến những ngày cuối cấp 2 (những ngày thầy cô ra sức hướng nghiệp cho các em học sinh) tôi mới nhận ra được việc đi học không phải để tiêu tốn thời gian rảnh, để cha mẹ có chỗ gửi con tới trường, an tâm đi làm, để biết con chữ con số và để đến trường giống như bao người khác nữa. Với tôi khi ấy học là để có thêm hành trang vào đời và tôi tự cảm thấy sợ hãi, có phần nuối tiếc vì đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian và kiến thức. Đây thực sự là bước ngoặt đầu tiên mà tôi cảm nhận trong đời mình.

  1. Hình ảnh bài dự thi

  1. Hướng dẫn bình chọn: Hãy bình chọn cho thí sinh được yêu thích nhất bằng cách ấn vào nút “Vote” dưới ảnh

Lưu ý:

  • Người tham gia bình chọn sẽ sử dụng tài khoản Facebook để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích.
  • Mỗi tài khoản Facebook được vote tối đa 05 lần/ngày.
  • BTC chỉ tính điểm bình chọn từ nút “Vote cho thí sinh” hiển thị trên Website bình chọn (không tính điểm các lượt like/share/comment). 
Số lượt vote: 102

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.