Tây Nguyên – Phan Sỹ Minh Mạnh – THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

9:01 24/05/2022
  1. Thông tin thí sinh
  • Họ và tên: Phan Sỹ Minh Mạnh
  • Trường: THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
  1. Nội dung bài dự thi

Mảnh đất ước mơ

Ngày ấy, tôi sinh ra không được đầy đủ và trọn vẹn như bao đứa trẻ khác. Mẹ kể tôi nghe, lúc sinh ra tôi nhỏ lắm chỉ có 1,2 kg thôi không những thế tôi lại không có được nụ cười lành lặn. Mỗi lần nhìn tôi là mỗi lần tim mẹ quặn đau, những giọt nước mắt mẹ cứ lăn dài, rơi lã chã vào mặt tôi nhưng còn tôi lúc đó vẫn vô tư cười mà chưa cảm nhận được nỗi đau của mẹ. Với tôi lúc đó chỉ cảm thấy được tình yêu của mẹ dành cho tôi là vô bờ bến…và rồi tôi cũng lớn lên như bao đứa trẻ khác, nhưng khác với bạn bè cùng trang lứa là ở chỗ tôi nói mà các bạn không hiểu bởi vì giọng tôi khác các bạn, tôi nói ngọng và phát âm rất khó bởi vì tôi bị sứt môi hở hàm ếch.

Ngày tháng thấm thoát trôi qua mẹ vẫn là người đồng hành cùng tôi, trải qua 8 lần phẫu thuật nhưng chúng tôi vẫn rất kiên trì chỉ mong một ngày nào đó tôi hoàn hảo hơn, nói mọi người hiểu và đồng cảm được với tôi. Tôi biết tôi đến với cuộc đời không hoàn hảo nhưng tôi có một ước mơ hoàn hảo đó là được ngồi trên ghế nhà trường ngôi trường mà tôi hằng mơ ước đó là FPT . Mà ở đây là môi trường là cơ hội để tôi viết tiếp ước mơ của tôi, là cơ hội để tôi thể hiện không hẳn bằng ngôn ngữ của mình mà bằng ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ của niềm tin và hy vọng, ngôn ngữ của trái tim và khối óc – Mảnh đất ước mơ!

  1. Hình ảnh bài dự thi

  1. Hướng dẫn bình chọn: Hãy bình chọn cho thí sinh được yêu thích nhất bằng cách ấn vào nút “Vote” dưới ảnh

Lưu ý:

  • Người tham gia bình chọn sẽ sử dụng tài khoản Facebook để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích.
  • Mỗi tài khoản Facebook được vote tối đa 05 lần/ngày.
  • BTC chỉ tính điểm bình chọn từ nút “Vote cho thí sinh” hiển thị trên Website bình chọn (không tính điểm các lượt like/share/comment).
Số lượt vote: 93

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.