“Làm quen và thiết kế cùng Canva” -Workshop trau dồi thêm kĩ năng cho sinh viên PTCĐ

19:56 11/08/2021

Ngày 28/7 vừa qua, Phòng Dịch vụ sinh viên PTCĐ Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi Workshop trên nền tảng Google Meet nhằm hướng dẫn cho sinh viên các thao tác cơ bản để tạo ra một thiết kế đẹp trên Canva và tiếp cận với những công cụ hỗ trợ thiết kế.

WorkshopLàm quen và thiết kế cùng Canva” đã thu hút đông đảo sinh viên các ngành Marketing và Thiết kế đồ họa tham gia. Chương trình diễn ra dưới sự điều hành của thầy Hồ Nhật Huy – Cán bộ Phòng Dịch vụ sinh viên. Do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh chương trình được tổ chức trên nền tảng Google Meet.

Ứng dụng Canva với vô vàn tính năng đặc biệt như hiệu ứng chữ động, chỉnh sửa ảnh, đa dạng các mẫu thiết kế sẵn… giúp quá trình sáng tạo thiết kế trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài việc nắm bắt được cách sử dụng các công cụ cơ bản trong Canva thì các bạn SV cũng biết thêm nhiều công cụ hỗ trợ cho thiết kế như CollorZilla, các website hỗ trợ tìm kiếm ý tưởng Pinterest…

Đặc biệt nhất là phần cuối của chương trình, các bạn sinh viên sẽ tham gia vào một phần thi thiết kế để nhận phần quà đặc biệt từ BTC. Cụ thể các bạn sinh viên được giao yêu cầu thiết kế hình ảnh quảng cáo cho mẫu bình nước giữ nhiệt Phổ thông Cao đẳng FPT.

Phần thi đã góp phần kích thích tư duy, khai phá ý tưởng sáng tạo trong mỗi bạn sinh viên tham gia. Bằng những kiến thức được tiếp nhận từ buổi workshop các bạn ấy càng thêm phần tự tin thể hiện sự sáng tạo của mình để tạo ra bản thiết kế riêng trên công cụ Canva.

Dưới đây chính là những sản phẩm vô cùng sáng tạo được các SV tạo ra ngay tại những phút cuối của chương trình.

Thiết kế ngộ nghĩnh, đáng yêu của SV PTCĐ
Thiết kế mang màu sắc tươi mới, mang lại cảm giác dễ chịu
Bình giữ nhiệt FPT “Lên núi – Xuống biển”
Hình ảnh tổ ong mang đậm chất FPT Poly

Thiết kế của bạn Đặng Nguyễn Thanh Tuyền đã vinh dự đạt giải nhất cuộc thi thiết kế hình ảnh quảng cáo trong Workshop “Làm quen và thiết kế cùng Canva”. Với thiết kế bắt mắt, màu sắc tươi trẻ mang đậm chất FPT. Cùng với đó là câu slogan cực chất “Giữ lạnh như cách crush đối xử với bạn” đã dành được sự yêu thích từ các bạn sinh viên.

Thiết kế dành được sự yêu thích nhất

Sau khi kết thúc Workshop những người tham dự đều nhận được một phần quà tri ân từ BTC đó là Bộ 2…300 Phông chữ đẹp.

PTCĐ mong rằng qua buổi gặp gỡ tại Workshop “Làm quen và thiết kế cùng Canva” các bạn sinh viên sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng mới thực tiễn để ứng dụng vào quá trình lập nghiệp sau này.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *