Workshop tập huấn giảng viên Văn hóa phổ thông toàn quốc cùng Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic 

0:58 12/08/2023

Vừa qua, để chuẩn bị cho kỳ học mới cũng như chào đón tân sinh viên khóa 19, Ban Đảm bảo phối hợp cùng Ban đào tạo và Bộ môn VHPT đã tổ chức thành công Workshop “Tập huấn giảng viên Văn hóa phổ thông toàn quốc đáp ứng yêu cầu đào tạo mã môn mới - kỳ Fall 2023”. 

Đứng trước sự điều chỉnh thay đổi mã môn mới với các môn Văn hóa Phổ thông từ kỳ Fall 2023, Bộ môn Văn hóa Phổ thông cùng Ban Đào tạo và Ban Đảm bảo đã phối hợp tổ chức workshop tập huấn giảng viên dành cho giảng viên giảng dạy bộ môn Văn hóa phổ thông trên toàn quốc. Thông qua buổi workshop, các thầy cô giảng viên đang phụ trách giảng dạy các môn văn hóa như Toán học, Vật lý, Văn học, Lịch sử có thể cùng nhau chia sẻ, thảo luận về cách thức giảng dạy mới sao cho hiệu quả nhất cũng như thảo luận những vấn đề liên quan đến mã môn mới qua hai phiên thảo luận. 

Tại phiên thứ nhất diễn ra vào buổi sáng ngày 6/8, thầy Bùi Quang Hùng (Giám đốc Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic) đã giới thiệu tổng quan về Văn hóa tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic nói riêng cũng như về văn hóa học tập và đào tạo nội bộ của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) nói chung. Ngoài ra, thầy cũng giới thiệu chung về chương trình đào tạo mới, sách giáo khoa mới cũng như về các mã môn mới trong kỳ Fall 2023 sắp tới của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. 

Phiên thảo luận thứ hai được diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, tại đây giảng viên giảng dạy từng môn học thuộc VHPT như Toán học, Vật lý, Hóa học, Văn học, Lịch sử được cung cấp những gợi ý hướng triển khai dự án học tập cũng như phương pháp dạy học sao cho hiệu quả và phù hợp với sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. Ngoài ra, các thầy cô giảng viên cũng cùng nhau chia sẻ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong từng môn học cũng như hướng dẫn cách thức hộ trợ sinh viên qua môn. 

Tiểu ban Vật lý với sự góp mặt của 55 thầy cô giảng viên 
Tiểu ban Vật lý với sự góp mặt của 55 thầy cô giảng viên 
Tiểu ban Toán học cùng sự tham gia của 78 thầy cô giảng viên 
Tiểu ban Văn học gồm 75 thầy cô giảng viên tham gia
Tiểu ban Hóa học với 23 thầy cô giảng viên tham gia 

Qua buổi workshop tập huấn, các thầy cô giảng viên thuộc Bộ môn Văn hóa phổ thông đã có cho mình những kỹ năng mới, học hỏi thêm được nhiều phương pháp giảng dạy để có thể áp dụng vào việc truyền đạt kiến thức giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng hiểu bài ngay trên lớp mà không gây nhàm chán.

Đội ngũ giảng viên được xem là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công và phát triển mạnh mẽ của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực giảng dạy, các thầy cô giáo nơi đây luôn mang đến những kiến thức chất lượng nhất cho môi cá nhân. Tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, đội ngũ giảng viên không chỉ là những người giảng dạy mà còn là những người đồng hành trong quá trình học tập của sinh viên, là những người thầy luôn sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên trong việc nắm bắt kiến thức, phát triển kỹ năng và định hướng tương lai.

Với mạng lưới rộng khắp và quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm lên tới 97,7%, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã và đang trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho học sinh và quý phụ huynh trên hành trình học tập. Hiện tại, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các dự án đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu,…Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Khánh Linh

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *